Châu Âu, Mỹ, hay Đông Bắc Á vốn được ví là thiên đường du lịch mùa thu,  nhưng nếu bạn chưa thu xếp được khoản ngân sách tương đối và thời gian cho một chuyến đi chơi xa thì vẫn còn nhiều lựa chọn khác cho kỳ nghỉ thu này. Một chuyến vi vu  mùa thu xứ Việt, tại sao không? 
Miền Bắc vốn đã quá nổi tiếng về cảnh sắc qua thơ ca Việt Nam, nên vòng một chuyến Đông – Tây Bắc mùa lúa chín hay đáp xuống Hạ Long, rẽ về Ninh Bình, nơi đâu cũng non nước hữu tình đẹp như tranh sơn thủy, chỉ 4-5 ngày cho một chuyến đi trọn gói, chi phí từ 7-8 triệu/khách. 

Tây Bắc vàng rực mùa lúa chín

Tây Bắc vàng rực mùa lúa chín (Nguồn: Shutterstock)

Du lịch biển mùa thu không phải là một lựa chọn tồi, đặc biệt là những vùng miền trung tuyệt đẹp với đường bờ biển thoai thoải, cát trắng miên man với khí trời mùa này không quá nóng bức hay giá lạnh. Chỉ từ 3-4 ngày, Nha Trang, Phú Yên – Quy Nhơn, Đà Nẵng – Huế – Hội An là những chuyến đi thường giữ chân du khách không chỉ vì thắng cảnh biển tuyệt đẹp mà còn vì phong vị ẩm thực độc đáo của những điểm đến này. Chỉ từ 3-4.5tr, du khách có đến 4-5 chọn lựa cho kế hoạch du lịch miền trung, chi phí tour trọn gói cho 01 chuyến du lịch (đường bay) với gia đình 4 người chưa đến 15tr, vừa vui vừa không quá tốn kém là một lựa chọn rất đáng cân nhắc cho kế hoạch du lịch trong mùa thu này của gia đình bạn.

Quy Nhơn

Quy Nhơn (Nguồn: Shutterstock)

Di sản Hội An yên bình

Di sản Hội An yên bình (Nguồn: Shutterstock)

Nếu những vùng biển trên vẫn bị chê hơi xa, thì Phú Quốc, Côn Đảo sẽ không làm mất nhiều thời gian cho những du khách bận rộn với chỉ khoảng 1 giờ bay, hành trình từ 2-3 ngày với chi phí từ 3-5tr, tùy tiêu chuẩn dịch vụ, rất đa dạng để  lựa chọn.
Mùa thu cũng là một trong những mùa thú vị để về miền Tây, khi mà nước lũ vừa lên lé đé, mùa mưa giông cũng vừa ngơi, cây trái sum sê cùng những đặc sản mùa nước nổi như lẩu mắm cá linh, canh chua bông điên điển, chuột đồng khìa nước dừa hay cá bông lau khô tộ… là những đặc trưng thu hút nhiều du khách tìm về xứ này mỗi độ từ tháng 9 – 10 hằng năm. Chuyến đi bằng đường ô tô trải dài qua các tỉnh miền Tây trù phú và yên bình mang đến cho du khách một cảm hứng du thú rất riêng, rất khác những chuyến du lịch đường bay. Tour miền Tây 2-3 ngày trong tháng 10 của Lữ hành Fiditour giá trọn gói chỉ từ 1.9-2.7tr/khách.

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi khiến bao du khách ngất ngây

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi khiến bao du khách ngất ngây ảnh 2

Ẩm thực miền tây mùa nước nổi khiến bao du khách ngất ngây (Nguồn: Shutterstock)

Công ty CP Lữ hành Fiditour