noimong (2).jpg
Mông Cổ hoang sơ, quyến rũ

Tháng 7 là thời điểm thời tiết khá tốt cho hành trình tới Mông Cổ và cũng là thời gian ăn mừng lễ hội Naadam, lễ hội lớn nhất của người Mông Cổ được tổ chức qua nhiều thế kỷ, Đây là dịp tuyệt vời để du khách khám phá văn hóa và con người xứ thảo nguyên. Hoà cùng lễ hội với màn diễu binh và tấu nhạc hoành tráng trước khi bước vào cuộc vui chính. Sau đó diễn ra cuộc thi gồm các môn thể thao truyền thống: bắn cung, đua ngựa qua những khoảng cách dài chứ không phải kiểu đua trên sân vận động như thường thấy, và vật Mông Cổ chính là điểm nhấn của lễ hội Naadam. Các nhà sử học cho rằng vật kiểu Mông cổ có nguồn gốc từ khoảng bảy nghìn năm trước.

noimong (1).jpg
Lễ hội Naadam của người Mông Cổ

Nằm sát bên bờ sông Tuul, Ulaanbaatar – thủ đô của Mông Cổ được bao bọc bởi các dãy núi hùng vĩ, các ngôi đền Phật giáo và những khu chợ tấp nập, khu vực quảng trường công cộng rộng mênh mông, tất cả đã cho nơi đây một nét duyên mộc mạc hấp dẫn du khách. Những điểm tham quan không thể bỏ qua là tu viện Gandan được xây dựng từ thế kỷ thứ 19 với tượng phật Quán Thế Âm cao 26,5 mét, một biểu tượng niềm tự hào của quốc gia Mông Cổ; Bảo tàng lịch sử quốc gia, nơi lưu giữ nhiều loài sinh vật hiếm chỉ sống đươc trên sa mạc và thảo nguyên, những bộ xương khủng long hóa thạch, nhạc cụ làm bằng xương người, vũ khí của các chiến binh ngày xưa và vô số hiện vật quý giá có từ thời tiền sử cho đến thời hiện đại.

noimong (4).jpg
Thủ đô Ulaanbaatar, Mông Cổ

noimong (5).jpg
Tu viện Gandan

Cách đó 70 km về phía Đông Bắc, nằm trọn trong thung lũng dãy Khentii, công viên quốc gia Terelj là một trong những điểm du lịch nổi tiếng của Mông Cổ. Một thắng cảnh kết hợp giữa rừng, núi, thảo nguyên và sông hồ, sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm đặc trưng nhất của vùng Nội Mông 

Rời Tereji, bạn hãy đến với công viên quốc gia Hustai, nơi đã thành công trong việc đưa loài ngựa hoang thực sự duy nhất còn tồn tại trên thế giới “Takhi” trở về sống trong tự nhiên. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống du mục trong các khu cắm trại qua đêm trong những căn lều hình tròn, bên cạnh bếp lửa hồng ấm cúng để sáng sớm tinh mơ hôm sau khởi hành ngắm những nhóm ngựa hoang sống rải rác trên thảo nguyên bao la. 

noimong.jpg
Công viên quốc gia Terelj

noimong (3).jpg
Nơi cắm trại dưới chân núi Khentii

Đến Mông Cổ, bạn không thể không ghé thăm tàn tích Karakorum, nơi từng là Thủ đô của Mông Cổ trong suốt 140 năm. Karakorum là nhân chứng một thời cho đế chế xâm lược hùng mạnh nhất lúc bấy giờ được hoàng đế Thành Cát Tư Hãn thành lập vào thế kỷ thứ 13. Ngày nay, du khách đến Karakorum sẽ chứng kiến những tàn tích còn lại tại tu viện Phật Giáo lâu đời Erdene Zuu - được xây bằng gạch lấy từ phế tích của cố đô xưa.

Điều thu quyến rũ du khách nhất khi đến Mông Cổ còn là những chuyến cưỡi lạc đà đi qua những cồn cát Elsen Tasarkhai trong những những buối chiều hoàng hôn đang buông xuống, cảm nhận sâu sắc đời sống tự do, phóng khoáng nơi đây.


Tham khảo Chương trình Mông Cổ : Ulaanbaatar – Terelj Park – Hustai Park – Karakorum – Erdenezuu – Elsen Tasarkhai, 7 ngày, khởi hành 29/6; 28/7; 25/8/2012, giá từ 44.079.000đ/ khách.

                                                                                                                          Phước Trần                                      

Chi tiết liên hệ: 
FIDITOUR: 129 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1
ĐT: 08.3914 14 14 (ext: 145)
Hotline: 0903.881.389 (Mr Hải Bằng)
Website: www.fiditour.com

FIDITOUR - 11 năm liên tục đạt Top ten lữ hành Quốc tế hàng đầu Việt Nam - Hạng nhì lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam