Bên cạnh các tour tham quan truyền thống tại TP.HCM, việc khai thác các giá trị lịch sử của Sài Gòn – Gia Định xưa nhằm xây dựng thành sản phẩm du lịch “về nguồn” độc đáo được Lữ hành Fiditour xem là một “kênh” quan trọng để phát huy các giá trị lịch sử cũng như làm phong phú thêm sản phẩm dành cho du khách.

Ngoài các điểm tìm hiểu di tích quen thuộc như Dinh Độc Lập, khu di tích Địa đạo Củ Chi, Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh… đã có trong các chương trình du lịch, vào tháng 11 vừa qua, Lữ hành Fiditour đã tiến hành nghiên cứu và thị sát các điểm tham quan nằm trong chuỗi di tích “Biệt động Sài Gòn” với nhiều giá trị lịch sử hấp dẫn. Đó là quán Phở Bình - Sở chỉ huy tiền phương phân khu 4 trong chiến dịch Mậu Thân 1968; các di tích, nơi chứa vũ khí bí mật của lực lượng Biệt động Sài Gòn như: Bảo tàng Biệt động Sài Gòn ở cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn cơ sở 1 (287/72 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3); cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn cơ sở 2 (113A Đặng Dung, Q.1), nơi lưu giữ hộp thư bí mật và hầm nổi của Biệt động Sài Gòn; là căn nhà di tích lịch sử - văn hóa cấp quốc gia có hầm chứa vũ khí bí mật của Biệt động Sài Gòn (287/70 Nguyễn Đình Chiểu, Q.3)...

Trong tour du lịch này, đoàn khảo sát không chỉ tìm hiểu về Biệt động Sài Gòn qua các di tích, hiện vật mà còn trải nghiệm ẩm thực, giao lưu với người dân, nhân chứng lịch sử tại các địa điểm lưu trú… “Có thể còn quá sớm để nói về thành công hay thất bại của sản phẩm du lịch mới này, nhưng chúng tôi muốn mọi người được tìm hiểu về lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc Việt Nam theo cách sinh động và chân thực nhất, đặc biệt là khám phá thêm được nhiều điều bí ẩn về lực lượng Biệt động Sài Gòn huyền thoại”, ông Nguyễn Ngọc An – Phó Tổng Giám đốc Công ty Lữ hành Fiditour chia sẻ. 

Hình ảnh của đoàn trong chuyến khảo sát:

Phở Bình

Phở Bình (số 7 Lý Chính Thắng, quận 3) từng là Sở Chỉ huy tiền phương Phân khu 6 của Biệt động Sài Gòn 

Ông Ngô Văn Lập

Ông Ngô Văn Lập (con trai ông Ngô Văn Toại, chủ tiệm phở Bình) chia sẻ về những câu chuyện về năm Mậu Thân lịch sử

Cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm

Cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn (cơ sở 2; số 113 Đặng Dung, quận 1). Nơi đây còn lưu giữ hộp thư bí mật và hầm nổi của Biệt động Sài Gòn.

Đoàn tham quan Di tích quán Nhan Hương tại Thảo Cầm Viên Di tích

nơi nuôi giấu lãnh đạo Biệt động Sài Gòn đến công tác và lấy tin tức, được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố

Đoàn tham quan Di tích quán Nhan Hương tại Thảo Cầm Viên Di tích, nơi nuôi giấu lãnh đạo Biệt động Sài Gòn đến công tác và lấy tin tức, được công nhận là di tích lịch sử cấp thành phố.

Bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động Sài Gòn tại cổng sau Hội trường Thống Nhất

Bia tưởng niệm chiến sĩ Biệt động Sài Gòn tại cổng sau Hội trường Thống Nhất TP HCM: Nơi diễn ra cuộc chiến đấu của 15 chiến sĩ khi tấn công Dinh Độc Lập vào Tết Mậu Thân năm 1968

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn

Bảo tàng Biệt động Sài Gòn (cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn, cơ sở 1; số 287/72 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3)

Đây là nơi chứa vũ khí bí mật của Biệt động Sài Gòn, được công nhận là di tích

Đây là nơi chứa vũ khí bí mật của Biệt động Sài Gòn, được công nhận là di tích lịch sử quốc gia.

Công ty Lữ hành Fiditour