Fiditour mới tung ra chương trình Campuchia, 4 ngày 3 đêm, khởi hành thứ 7 hàng tuần, ở khách sạn 4 sao, giá trọn gói 175+25 USD/khách.

Nằm cách Phnom Penh 317km về phía Bắc, quần thể Angkor được xây bằng đá từ thế kỷ XII, được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới năm 1991, có thể sánh cùng với Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc, đền Tamalhan ở Ấn Độ, Kim Tự Tháp ở Ai Cập.

Angkor là quần thể kiến trúc hơn 100 ngôi đền bằng đá do các vị vua trị vì vương quốc Khmer cổ xây dựng gần Siem Riep từ đầu thế kỷ thứ IX đến thế kỷ XV. Những đền đài, phù điêu và hành lang mênh mông được làm từ những tảng đá lớn, xếp chồng lên nhau với dáng vẻ rất tự nhiên. Tất cả các họa tiết trang trí bằng đá như tượng Phật, vũ nữ, chiến binh và các hình hoa sen minh họa sử thi Ramayana và Mahabharata đều rất sống động, mềm mại. Đặc biệt, 1.700 nàng Apsara ở Angkor là 1.700 vũ nữ hoàn toàn khác nhau, với thân hình tuyệt mỹ, những vẻ mặt và tư thế, động thái không hề trùng lặp.

Angkor Wat – “kinh đô chùa” có chu vi hơn 5,6km, với 5 tháp khổng lồ, lớn nhất thế giới, tháp chính cao 65m. Đây cũng là ngôi đền lớn nhất nằm trong quần thể Angkor. Đường vào đền Angkor Wat là đoạn cầu đá dài bắc qua hồ nước bao quanh đền. Đền Angkor Wat hình chữ nhật, dài 1.500m, rộng 190m, được xây dưới thời vua Suryavarman II để làm mộ thờ của vua, với các điêu khắc theo truyền thuyết thần Visnu. Để cảm nhận được sức mạnh huyền bí, quyến rũ của Angkor Wat, du khách nên chiêm ngưỡng Angkor Wat vào lúc hoàng hôn. Dưới ánh nắng vàng của buổi chiều tà, đền và các tháp đá ở đây nổi bật lên như một khối vàng rực rỡ, ẩn hiện dưới tán cây thốt nốt.
 
Nhắc tới Angkor Wat không thể không nhắc tới Angkor Thom. Angkor Thom được Vua Jayavarman VII xây dựng sau Angkor Wat gần 100 năm. Angkor Thom cũng có sức hấp dẫn huyền bí không kém Angkor Wat. Giữa quang cảnh đổ nát, đi quanh những tảng đá lớn nằm ngổn ngang ở đền Bayon, nhìn lên mọi hướng, du khách lúc nào cũng thấy tượng đầu người mỉm cười bí hiểm. Có tổng cộng 256 gương mặt đá trên 54 tháp nhìn khắp hướng ở đền Bayon. Đường vào cửa Angkor Thom rất ấn tượng: hai bên là các tượng thần ôm thân con rắn 7 đầu, dài khoảng vài trăm thước dọc hai bên cửa vào thành phố cổ này. Trung tâm thành phố Angkor Thom là đền Bayon với bốn cửa theo bốn hướng. Kế đến Bayon về phía Tây Bắc là cung điện vua Phimeanakas. Từ đó cũng có một trục đường chạy về phía Đông ra một cửa nữa gọi là cửa “Chiến thắng”. Vì thế, Angkor Thom có hai trung tâm biểu hiện hai thời kỳ lịch sử khác nhau. Hiện nay, thành phố Angkor Thom chỉ còn là phế tích, bên trong là rừng rú dày đặc cây cao, dây leo khắp nơi, khó có thể biết là có thành phố, đền điện cổ trong đó…

Taprom còn được gọi là Lăng mộ Hoàng hậu. Đây là ngôi đền lãng mạn nhất nằm trong quần thể Angkor, được Vua Jayavarman VII xây năm 1186 để tưởng niệm mẹ của mình là Jayarajachudanami dưới dạng tượng Quan Âm Bồ Tát Bát Nhã Ba và tượng thầy của Vua mang tên Jayamangalartha. Cả hai bức tượng này đều được đặt trong đền. Các cây cổ thụ như bông gạo, Ficus Religiosa mọc ngay trên đền với những rễ cây lớn bao phủ các tháp càng làm cho kiến trúc đền trở nên sự hoang vu, hết sức bí hiểm và kỳ lạ. Tại đây còn có một hành lang kỳ bí, mà đi bên trong đó, nếu bạn đâïp nhẹ tay lên ngực sẽ nghe được tiếng động vọng về rất mạnh qua những bức tường thành. Ngoài ra, quần thể Angkor còn có các phế tích khác như Preah Khan, Roulos, Banteay Srei, Phnom Bakeng… Mỗi địa danh lại mang một vẻ đẹp cổ kính khác nhau. Đã được Holywood chọn làm bối cảnh cho bộ phim nổi tiếng “Bí mật ngôi mộ cổ”.

Sẽ thật thú vị, nếu bạn được trọn ngày ở lại một góc nào đó trong hành lang của Angkor Wat hay đền Bayon để chìm trong suy tưởng, ngắm nhìn những đàn chuồn chuồn tía bay rợp trời, những đàn voi ung dung dạo quanh thành cổ. Bạn có thể đàm đạo với các vị sư ở nơi đây, hay chiếm một góc chiếu trước cửa Angkor Wat để thưởng thức những món ăn Khmer nổi tiếng, nhất là món gà quay và thủy sản Biển Hồ.

Đến với chương trình Campuchia, 4 ngày 3 đêm của Fiditour du khách được chiêm ngưỡng những vẻ đẹp huyền bí của quần thể Angkor, tiếp tục tham quan Hoàng Cung, Chùa Vàng Chùa Bạc, du thuyền trên sông 4 mặt tại Hoàng Cung, Đài Độc Lập, khu vui chơi giải trí thế giới casino Naga tại Phnom Penh, ghé thăm khu chợ trung tâm tại Phnom Penh để khách có thể chọn một món quà lưu niệm trên đất nước Angkor.
Để đáp ứng nhu cầu tham quan, Fiditour mới tung ra chương trình Campuchia đặc biệt khởi hành thứ 7 hàng tuần, ở khách sạn 4 sao, giá không đổi so với chương trình khởi hành thứ 5 và chủ nhật đã có.

Chương trình Campuchia, ở khách sạn 4 sao, giá trọn gói: 175+25 USD/khách
Ngày khởi hành: thứ 7 hàng tuần.

Chương trình Campuchia, ở khách sạn 3 sao, giá trọn gói: 175+25 USD/khách
Ngày khởi hành: thứ 5 & Chủ nhật hàng tuần.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:
Công ty Cổ Phần Du lịch Tân Định (Fiditour)
127 - 129 - 129 A, Nguyễn Huệ, Q.1, TP.HCM
Tel: 08. 9.14.14.14 hoặc 08. 9.14.15.16 – Ext: 166, 159
Quý khách có thể đặt tour tại website: www.fiditour.com