Một trong những điểm đến nổi tiếng không thể bỏ qua của Sri Lanka là đền thờ động Dambulla, hay còn gọi là đền Vàng. Đây là ngôi đền nằm trong hang động lớn nhất và được bảo tồn tốt nhất Sri Lanka. Hang động được các nhà sư Phật giáo 22 thế kỷ trước khai phá từ một núi đá thành 5 gian nhà và được sử dụng như một nơi thờ cúng cho đến ngày nay. Điểm hấp dẫn chính được trải ra trong 5 hang động, có chứa các bức tượng và  tranh ảnh liên quan đến Đức Phật và cuộc sống của Ngài trong đó nổi bật nhất là những bức tượng Phật mạ vàng cao đến hơn 15m với đủ các tư thế và các bức họa phủ kín vách đá trong một khu hang động rộng đến 1.951 mét vuông. Toàn thể khu vực này được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới

Đền Vàng nhìn từ bên ngoài

Một góc đền Vàng, Sri Lanka

Chuyến hành hương Sri Lanka còn đưa bạn đến ngọn núi đá Sư Tử trong khu pháo đài cổ Sigiriya, nơi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Giữa một khu vực bằng phẳng rộng lớn Sigiriya hiện lên như một công trình kiến trúc hùng vĩ mà vua Ca Diếp đã cho xây dựng ròng rã trong 8 năm trị vì. Công trình bao gồm pháo đài vững chắc, cung điện hoàng gia với những công trình rải rác từ đỉnh núi lên sân núi và vườn thượng uyển. Ngày nay bạn vẫn có thể nhìn thấy những dấu tích còn lại của một đế quốc hưng thịnh khi leo lên đỉnh núi. Đặc biệt, nhìn từ xa, Sigiriya giống hệt như một con sư tử khổng lồ đang quỳ phục, trên lưng là cả cung điện của vương triều.

Núi đá sư tử Sigiriya nhìn từ trên cao

Bên cạnh những điểm hành hương và tham quan nổi tiếng như: Tượng Phật Samadhi Buddha trong tư thế Đức Phật ngồi tham thiền - một trong các tượng Phật đẹp nhất của Sri Lanka; Đền thờ Xá Lợi Răng Phật… bạn còn được thưởng thức một buổi trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống đất nước Sri Lanka.

Điệu múa truyền thống của Sri Lanka

Cửa hàng bán trả Dilmah – Đặc sản nổi tiếng thế giới có nguốn gốc từ Sri Lanka

Hãy nhớ, đừng quên thưởng thức một ly trà túi lọc Lipton hay Dilmah chính gốc thơm lừng và thưởng thức các món ăn pha trộn giữ hai nền văn hóa Đông Âu vô cùng cuốn hút. Sri Lanka – đất nước của hoa sen này sẽ cuốn hút bạn từ cái nhìn đầu tiên và sẽ níu chân bạn khi rời xa.

Chương trình hành hương Sri Lanka, 7 ngày, khởi hành 22/9 và 24/11 với giá từ 37.890.000đ

 

Chi tiết liên hệ:

FIDITOUR: 129 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Q1

ĐT: 08.3914 14 14 (ext: 259)

Hotline: 0935420 024 (Mr Huyền Trang)

Website: www.fiditour.com

 

FIDITOUR - 11 năm liên tục đạt Top ten lữ hành Quốc tế hàng đầu Việt Nam - Hạng nhì lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam