Những năm gần đây, du lịch M.I.C.E (viết tắt từ Meeting, Incentive, Conference, Event) không chỉ là nhu cầu “thời thượng” để đánh bóng thương hiệu mà đã nằm hẳn hoi trong chiến lược phát triển của doanh nghiệp nên loại hình du lịch này không chỉ tăng về lượng khách mà yêu cầu về loại hình, chất lượng cũng ngày càng đẳng cấp hơn.  

Theo các chuyên gia, du lịch MICE hiện nay được rất nhiều các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lựa chọn. Trong đó, du lịch kết hợp hội nghị, hội thảo là khía cạnh nổi trội nhất. Ông Nguyễn Ngọc An – Phó Tổng Giám đốc Công ty Fiditour cho biết: “Thị trường du lịch MICE có dấu hiệu tăng trưởng tốt trong vài năm gần đây, dù trong bối cảnh nền kinh tế chung chưa có nhiều khởi sắc. Các doanh nghiệp lớn thay vì cho nhân viên đi du lịch thông thường, nay đã có sự kết hợp du lịch với hội thảo, sự kiện đi kèm. Trước đây nếu thị phần khách MICE chỉ chiếm khoảng 10 - 15% lượng khách đoàn, thì nay đã tăng lên tới 40%, thậm chí hơn 50% vào những tháng cao điểm cuối năm”.

 
Một đoàn khách MICE của Fiditour tại Canada  (Ảnh: Fiditour)

Theo các đơn vị lữ hành, từ quý III, IV hàng năm thì các công ty đã tổng kết được tương đối kết quả kinh doanh trong năm nên đây là thời điểm các doanh nghiệp đã có thể hoạch định ngân sách cho chuyến du lịch kết hợp hội thảo, đào tạo, khen thưởng, tổng kết, tri ân khách hàng, đại lý…cuối năm   Chính vì vậy, lượng khách du lịch MICE thường cao hơn những tháng khác trong năm. Nghiên cứu và nắm bắt kịp thời nhu cầu của khách hàng, Fiditour đã đầu tư phát triển mạnh mảng du lịch MICE dành cho cả thị trường trong nước lẫn quốc tế với sản phẩm đa dạng và chất lượng vượt trội.  

Với bề dày kinh nghiệm kinh doanh dịch vụ lữ hành gần 30 năm, du lịch MICE là sản phẩm chủ lực đã được Fiditour phát triển từ những năm giữa thập niên 90 đến nay. Trải qua quá trình đầu tư thiết kế sản phẩm, xây dựng đội ngũ nhân sự, nghiên cứu thị trường và nhu cầu khách hàng… Fiditour đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm để tự tin khẳng định năng lực có thể đáp ứng đa dạng nhu cầu  khách hàng trong nước và quốc tế, từ doanh nghiệp tư nhân, nhà nước đến liên doanh, nước ngoài... “Bên cạnh kinh nghiệm, năng lực thì điều quan trọng là công ty lữ hành phải cung cấp những dịch vụ độc đáo, chất lượng, tối đa hóa lợi ích với chi phí hợp lý, phù hợp nhu cầu của khách. Phải đồng hành cùng mục tiêu thành công của khách thì mới thấu hiểu và tận tâm phục vụ khách hàng”, ông Nguyễn Ngọc An tiếp tục chia sẻ. Trong 6 tháng đầu năm 2016, Fiditour đã liên tiếp nhận được hợp đồng với các khách hàng tên tuổi từ nhiều ngành hàng ngân hàng, bảo hiểm, dược phẩm, xây dựng…trong và ngoài nước với các hình thức MICE đa dạng, đặc thù  riêng theo ngành hàng, trong đó gần 50% là khách hàng đã gắn bó cùng du lịch MICE Fiditour từ 2-3 năm trở lên, điều này khẳng định được thế mạnh của Fiditour trong việc thỏa mãn nhu cầu du lịch MICE bằng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp.

Bên cạnh loại hình du lịch MICE tổ chức hội nghị, hội thảo cho khách hàng, tour du lịch khen thưởng nhân viên hay dã ngoại kết hợp hoạt động đội nhóm (team building)... Fiditour còn triển khai hình thức du lịch - khảo sát thị trường, tham gia hội chợ chuyên ngành, những chương trình đòi hỏi kiến thức chuyên môn và đặc thù ngành khá cao. Để khai thác tốt phân khúc này, nhân lực là khâu quan trọng được Fiditour chú trọng đầu tư. Do vậy, các chương trình huấn luyện và cập nhật xu hướng du lịch MICE của thế giới, cũng như các hoạt động khảo sát dịch vụ du lịch MICE trong và ngoài nước được Fiditour tổ chức liên tục để đào tạo đội ngũ nhân viên kinh doanh du lịch MICE chuyên nghiệp, mang đến cho khách hàng những dịch vụ chất lượng và đẳng cấp như hiện nay.


 
 Các hoạt động teambuilding giúp các thành viên gắn kết với nhau hơn (Ảnh: Fiditour)

Với vai trò thiết thực của du lịch MICE trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, các công ty đã và đang có kế hoạch cho chuyến du lịch MICE của đơn vị mình nên tìm hiểu kỹ năng lực, sở trường cũng như kinh nghiệm của đơn vị tổ chức trong lĩnh vực MICE. Doanh nghiệp cũng cần nêu rõ mục tiêu, kỳ vọng của mình, đồng thời phối hợp chặt chẽ với đơn vị tổ chức trong quá trình xây dựng kế hoạch, triển khai chương trình tour. Dù du lịch đơn thuần với nhu cầu giải trí hay kết hợp công việc thì một sản phẩm mang đến cho khách hàng nhiều hơn những điều khách kỳ vọng, đó mới chính là đẳng cấp của đơn vị tổ chức.


 
Du lịch MICE hứa hẹn sẽ bùng nổ vào dịp cuối năm (Ảnh: Fiditour)

Liên hệ: FIDITOUR – 129 Nguyễn Huệ, Q1, ĐT: 08. 39141414; 12D CMTT, Q1, ĐT: 08. 38282282 – Hotline: MICE trong nước: 0904.953.959;  nước ngoài: 0903.987.771 - www.fiditour.com.