Vào ngày 31 tháng 7 năm 2017, Công ty Fiditour đã phối hợp với Ban quản lý rừng phòng hộ huyện Cần Giờ tổ chức cho đoàn khách Fujifilm tham quan, học tập kết hợp trồng cây gây rừng.

Dù đã được giới thiệu kỹ lưỡng nhưng nhiều người trong đoàn không khỏi ngạc nhiên khi bước xuống giữa dòng nước mát lạnh, trực tiếp cầm dụng cụ, đào đất, đặt cây non xuốn rừng ngập mặt; góp phần phủ xanh Khu Dự trữ sinh quyển Rừng ngập mặn và bảo vệ môi trường. Một du khách trong đoàn nói: “Tôi thấy rằng đây là một việc làm tuyệt vời, đó là vừa du lịch, vừa bảo vệ môi trường. Tôi hy vọng những cây xanh chúng tôi trồng ở đây sẽ sinh sôi, nảy nở, và tôi sẽ trở lại nơi này để được thấy những thành quả lao động hôm nay của mình. Khi về nước, tôi sẽ giới thiệu cho bạn bè, người thân của mình để họ biết và đến với quê hương của các bạn nhiều hơn”.

Hoạt động này, tuy số lượng cây trồng chưa nhiều nhưng cũng đã nhằm góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng, phục hồi môi trường thiên nhiên đang bị tàn phá hiện nay, qua đó nâng cao nhận thức về bảo vệ rừng cho mọi người trong công tác bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường. Đây là một cách làm khá độc đáo trong chuỗi các hoạt động du lịch sinh thái tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Duy trì tốt tour này không chỉ góp phần tạo thêm sản phẩm du lịch cho thành phố và sinh kế cho người dân sở tại mà còn góp phần vào mục tiêu có ý nghĩa lớn hơn là “nới” rộng diện tích rừng, hạn chế gió bão, xói lở từ bờ biển, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu và nước biển dâng...

Một vài hình ảnh về hoạt động của đoàn:


Đoàn khách Fujifilm được Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ chia sẻ về tầm quan trọng của rừng phòng hộ đối với môi trường của TP.HCM. Đoàn vào rừng ngập mặn.Nghe hướng dẫn cách trồng cây.Du khách tham gia trồng cây.

Nụ cười hào hứng của du khách.

 Ông Trần Thế Dũng – Phó Tổng Giám đốc Công ty Fiditour (hình trên) và Ông Lê Phong Trần (hình dưới) – Giám đốc Thị trường Inbound trả lời phỏng vấn của báo đài.Một du khách phát biểu cảm nghĩ về hoạt động. Đoàn chụp hình lưu niệm tại rừng phòng hộ Cần Giờ.
Phòng Tiếp thị – Truyền thông