Chiều ngày 30/10/2022, UBND Quận 1 đã kết hợp cùng Công ty Lữ hành Fiditour – Vietluxtour giới thiệu chương trình tour “Biệt động Sài Gòn” - sản phẩm nằm trong top 50 tour du lịch độc đáo mang lại trải nghiệm thú vị tại Việt Nam cho đoàn khách Thành ủy TP.HCM. Đặc biệt, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng tham gia trải nghiệm cùng đoàn.

Bí thư Thành ủy và các khách mời trải nghiệm món bánh quẩy chấm cà phê bơ

Bí thư Thành ủy và các khách mời trải nghiệm món bánh quẩy chấm cà phê bơ

Đoàn khách tham quan Quán cà phê Đỗ Phủ - cơm tấm Đại Hàn nằm tại căn nhà số 113A Đặng Dung, phường Tân Định, Q.1, TP.HCM. Đây là một trong nhiều những căn nhà năm xưa được chiến sĩ biệt động, anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Trần Văn Lai (tức Năm Lai, Mai Hồng Quế, Năm U.SOM,…) chuẩn bị cho cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968

Điểm thứ hai của chương trình là Bảo tàng Biệt động Sài Gòn – 145 Trần Quang Khải, Q.1. Nơi này trước đây là cơ sở hoạt động bí mật của lực lượng biệt động Sài Gòn dưới sự quản lý của ông Trần Văn Lai. Bảo tàng có diện tích hơn 100m2, trưng bày hơn 100 hiện vật của những người lính biệt động.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trò chuyện với các nhân chứng biệt động Sài Gòn xưa

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên trò chuyện với các nhân chứng biệt động Sài Gòn xưa

Chương trình tham quan Biệt động Sài Gòn được Lữ hành Fiditour - Vietluxtour thiết kế và liên tục làm mới kết hợp với nhiều điểm tham quan trong thành phố, với ý tưởng đưa du khách trải nghiệm nhịp sống sôi động và tìm lại những dấu ấn văn hóa - lịch sử như chưa từng bị lãng quên với người Sài Gòn xưa và thành phố Hồ Chí Minh hôm nay.

Đây cũng là một trong những sản phẩm trong chùm tour Văn hoá – Lịch sử đặc trưng của TP.HCM mà Công ty đã phát triển và khai thác rất hiệu quả với thị trường khách inbound và nội địa suốt thời gian qua. Đặc biệt, là các đoàn khách đoàn thể, học sinh, sinh viên, du khách nội, ngoại thành TP.HCM và các tỉnh thành khác khi ghé thăm thành phố cũng quan tâm và dành thời gian tham quan chương trình tour ý nghĩa này.

Trước dịch Covid-19, Lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã mở chương trình khởi hành định kỳ hàng tuần phục vụ khách nội địa và quốc tế với các chương trình tour Biệt động Sài Gòn ½ ngày, 1 ngày và kết hợp cùng các điểm đến Củ Chi, Cần Giờ, Tây Ninh… để tạo nên các sản phẩm đa dạng 1-2 ngày, rất được du khách đoàn thể tại TP.HCM quan tâm. Hiện tại, các sản phẩm tour Biệt động Sài Gòn vẫn là dãy sản phẩm đặc biệt, được Công ty chú trọng làm mới và tổ chức mở bán đều đặn hàng tuần, trung bình khoảng 3 - 4 đoàn khách/tháng với đối tượng khách đa dạng đoàn và lẻ, từ 5 - 30 khách/đoàn.

“Với ý nghĩa mang đến cho du khách những hồi ức đẹp về văn hóa – lịch sử Sài Gòn – TP.HCM nói chung và Biệt động Sài Gòn nói riêng, Lữ hành Fiditour – Vietluxtour đã đưa các chương trình này vào chuỗi sản phẩm du lịch khởi hành định kỳ của Công ty… Chúng tôi kỳ vọng chương trình Biệt động Sài Gòn không chỉ thu hút các du khách địa phương mà sẽ trở thành một trong những sản phẩm đặc trưng của thành phố, tạo dấu ấn độc đáo, ý nghĩa với du khách ở các tỉnh thành khác trong nước và nước ngoài”. Ông Nguyễn Ngọc An – Phó Tổng Giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour chia sẻ.

Lữ hành Fiditour - Vietluxtour