Tour đưa du khách đến thăm Anuradhapura , thành phố cổ nhất của Sri Lanka với rất nhiều tòa  bảo tháp và tượng Phật, đặc biệt là ngôi đền trong hang động Dambulla hay còn gọi là Đền Vàng của Dambulla, nơi được Unesco công nhận là Di sản văn hóa thế giới. Thành phố Anuradhapura còn là nơi lưu giữ nhiều bảo vật quý như cây bồ đề hơn 2200 năm tuổi, được chiết từ cây bồ đề ở Bodhgaya - nơi Đức Phật thành đạo hay Tượng Phật Samadhi Buddha trong tư thế Đức Phật ngồi tham thiền - một trong các tượng Phật đẹp nhất của Sri Lanka. Chùa Isurumuniya được xây dựng từ thế kỷ thứ 3 TCN với những bức phù điêu chạm khắc trong hang đá. Thuparama Dagoba - bảo tháp được xây dựng lâu đời nhất ở Sri Lanka, dưới thời trị vì vua Devanmpiyatissa, đặc biệtlưu giữ các xương đòn bên phải của Đức Phật.

Kandy là một thành phố nhỏ thanh bình, nổi tiếng với bản sắc kiến trúc, nghệ thuật qua các điệu múa đặc thù ở cố đô cuối cùng của Sri Lanka, thành phố này cũng được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới với các thắng cảnh du khách không thể bỏ qua như Sigiriya - Hòn đá Sư tử  khổng lồ hiện lên sừng sững giữa một khoảng không trong xanh giữa núi rừng Sri Lanka. Tại đây, du khách không thể ngăn được cảm giác háo hức trèo cật lực lên những bậc thang dốc đứng với xung quanh gió thốc tứ bề, nhìn xuống độ cao thăm thẳm bên dưới, rồi phóng tầm mắt ra phía trước để cảm nhận như đang ôm trọn cả thế giới trong một không gian ẩn chút bi tráng của truyền thuyết xưa về Vua Kassapa 1 (477 - 95) đã giết hại cha anh, xây thành để củng cố ngai vàng của mình, vừa xen lẫn cảm giác sửng sốt, thán phục khi ngắm các bức bích họa cổ tuyệt đẹp và bền vững qua hàng thế kỷ hay những bài thơ khắc trên đá của các vị khách thập phương được gọi là Sigiri graffiti, là một trong những văn bản cổ xưa nhất trong ngôn ngữ Sinhalese. Tour cũng đưa du khách ghé thăm Đền thờ Xá Lợi Răng Phật, nơi được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới. Đây là ngôi đền Phật giáo chính của Sri Lanka từ thời cổ đại mà theo truyền thuyết còn cất giữ răng của Đức Phật. Những Phật tử Sri Lanka tin rằng họ nên hành hương đến ngôi chùa này ít nhất một lần trong đời vì đỉnh lễ Xá lợi răng lưu giữ tại đây sẽ giúp tăng trưởng nhiều thiện nghiệp.                                                                                                                                                                                  

Hành trình “Con đường phật giáo Sri Lanka” cùng Fiditour cũng không thể bỏ qua  các điểm tham quan thú vị khác như Vườn gia vị (Spice Garden) với nhiều loại gia vị nổi tiếng của đất nước Sri Lanka; Vườn bách thảo Hoàng Gia ở Peradeniya nổi tiếng với các loài hoa phong lan; Đền Kelaniya là một trong những nơi thờ tự linh thiêng nhất của Phật tử của Sri Lanka; thưởng thức buổi trình diễn nghệ thuật văn hóa truyền thống Sri Lanka…

Tour “Con đường phật giáo Sri Lanka” 07 ngày 06 đêm, giá tour trọn gói 46.890.000 đồng/khách, tour khởi hành vào mùng 2 tết, hạn chót nhận khách là ngày 10/01/2014. Liên hệ đặt tour: Công ty Fiditour - 129 Nguyễn Huệ, Quận 1, Tp HCM - Website: www.fiditour.com - ĐT: (84-8) 3914 14 14 – Ext : 259  gặp ms. Huyền Trang – 0935.420.024 – Email : huyentrang@fiditour.com.