Khải Hoàn Môn Patuxay

Cuộc hành trình đến với vùng đất Triệu Voi sẽ đưa bạn đi qua những điểm đến mang đậm bản sắc văn hóa cùng nhiều điểm tham quan vô cùng thú vị. Một trong những điểm đến nổi tiếng và mang đậm giá trị lịch sử mà bạn không thể bỏ qua là Sisaket. Ngôi chùa cổ kính này nằm giữa trung tâm Viêng Chăn được xây dựng từ năm 1818 nhưng chưa một lần trùng tu. Sisaket vẫn còn lưu giữ 6.840 tượng Phật và nhiều kinh sách cổ viết bằng tay trên lá cọ. Điều đặc biệt là những tượng Phật ở Sisaket đa phần đều không có đầu. Đó là bằng chứng xác thực cho những năm tháng chiến tranh đã xảy ra trên mảnh đất yêu chuộng hòa bình này. Chính vì Phật giáo là quốc đạo tại đất nước xinh đẹp này nên sau mỗi cuộc chiến tranh, người Lào lại tiếp tục đúc nên những bức tượng Phật đầy huyền bí. Đó cũng chính là cách người Lào giáo dục các thế hệ trẻ về truyền thống yêu nước.

Chùa Sisaket

Nếu muốn tìm về một nơi chốn bình yên và thanh tịnh, bạn đừng nên bỏ qua Vườn tượng Phật. Cách thủ đô Viêng Chăn chưa đầy 25km về hướng Đông, Vườn tượng Phật là một công trình tín ngưỡng có giá trị nghệ thuật cao bởi sự pha trộn giữa Hindu giáo và Phật giáo. Với hàng trăm bức tượng Phật lớn nhỏ được thiết kế đa dạng không chỉ nêu bật được lịch sử Phật giáo mà còn thể hiện được nhiều uẩn khúc của con người, của thời cuộc để rồi tất cả hòa quyện cùng nhau tạo nên một đời sống xã hội với những xáo động, bức bối, trào dâng nhiều cảm xúc khác nhau. Được thiết kế và xây dựng dọc theo dòng Mê Kông, Vườn tượng Phật là địa điểm lý tưởng để bạn nhìn ngắm thủ đô Viêng Chăn và Thành phố Nong Khai - Đông Bắc Thái Lan.

Vườn tượng Phật

Hành trình còn đưa bạn đi qua nhiều điểm tham quan nổi tiếng khác của xứ triệu Voi như: Thạt Luỗng, Khải Hoàn Môn Patuxay, đền Ho Pha Keo – nơi lưu giữ Ngọc lục bảo quý giá của Phật từ thuở ban sơ của triều vua Lane Xang. Đặc biệt, đừng bỏ lỡ cơ hội mua sắm hàng thủ công mỹ nghệ Bạc tại Chợ Sáng. Ngoài ra, bạn còn được dùng bữa cơm tối với nhiều món ăn đặc sản và thưởng thức điệu múa Lamvong nổi tiếng xứ Lào.

 

                                                                                                                        Quốc Duy

 

  1. Chương trình tour Lào – Miền đất Triệu Voi (máy bay), 4 ngày, giá 13.900.000đ, khởi hành 26/10; 23/11; 21/12
  2. Chương trình Lào, 5 ngày, giá 9.850.000đ, khởi hành thứ 7 hàng tuần
  3. Chương trình Lào – Đông Bắc Thái, 5 ngày, giá 10.850.000đ, khởi hành 19/10; 23/11; 21/12

 

Chi tiết liên hệ :

129 Nguyễn Huệ, Q1, TPHCM

Tel: 08. 3914 14 14 (Ext: 264)

Hotline: 0903 86 86 85 (Mr Viết Trường)

Website: www.fiditour.com

 

FIDITOUR - 11 năm liên tục đạt Top ten lữ hành Quốc tế hàng đầu Việt Nam - Hạng nhì lữ hành nội địa hàng đầu Việt Nam